Bạn cần thuê xe container chở hàng?

Khi cần thuê xe container chở hàng hóa, chắc hẳn bạn có nhu cầu vận chuyển ở các khu vực cảng biển.

Như tôi thấy, thường thì chủ hàng sẽ thuê xe trong một số trường hợp sau:

  • Chở hàng hóa ra cảng, hoặc cảng về kho riêng, kể cả hàng nội địa cũng như hàng xuất nhập khẩu
  • Chở hàng từ các cảng đến biên giới (hàng tạm nhập tái xuất)
  • Hàng chạy bằng xe container đường bộ dọc theo tuyến Bắc Nam

Trên thực tế, bên có nhu cầu thuê xe không chỉ là chủ hàng (có hàng của mình). Các công ty giao nhận cũng hợp tác với các nhà xe để cung cấp dịch vụ trọn gói cho khách hàng.

Trong bài này, tôi muốn hướng tới khách hàng trực tiếp, nghĩa là các chủ hàng cần thuê xe container chở hàng của mình. Với nhóm khách hàng này, Công ty Vinalogs chúng tôi chào 2 dịch vụ trọn gói.

  • Với chủ hàng chỉ cần thuê xe container: chúng tôi có sẵn dịch vụ vận tải đường bộ kết nối các cảng biển quốc tế như Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh (Cát Lái) với các khu vực phụ cận. Phương tiện và tài xế được lựa chọn và quản lý chặt chẽ để đảm dịch vụ chuyên chở được an toàn, nhanh chóng. Thường thì chúng tôi hướng khách hàng đến 2 dịch vụ dưới đây để vừa thuận tiện cho họ, và cũng vừa cung cấp thêm dịch vụ của công ty.
  • Với chủ hàng cần chuyển hàng nội địa Bắc Nam bằng container: Vinalogs có dịch vụ chuyển hàng theo phương thức Door – Door. Theo đó chúng tôi không chỉ bố trí xe container kéo hàng ở 2 đầu cảng, mà còn sắp xếp cả chỗ trên tàu container đường biển. Khách hàng chỉ cần 1 hợp đồng vận chuyển, chúng tôi triển khai toàn bộ các công đoạn để lấy hàng tại kho xếp, và giao hàng tại kho đích. Rất tiện lợi!
  • Với chủ hàng có hàng xuất nhập khẩu: Chúng tôi cung cấp luôn cả dịch vụ hải quan, cùng với vận chuyển đường bộ. Ngoài ra, khi khách có nhu cầu, chúng tôi cũng có vận tải biển luôn. Đây là một dịch vụ trọn gói, giúp bạn có thể thực hiện quyền của chủ hàng xuất hay nhập khẩu.

Còn nếu bạn cần thuê xe container chở hàng Bắc Nam hoàn toàn bằng đường bộ, thì rất tiếc chúng tôi không có dịch vụ này. Bạn cần tìm những đơn vị có xe chạy chuyên tuyến.

Thực ra, chúng tôi có các đối tác khai thác xe container và xe tải thùng cỡ lớn chạy Bắc – Nam hàng ngày. Nhưng do không cung cấp được dịch vụ gia tăng, nên khi cần thì chúng tôi chỉ giới thiệu thông tin để các bên liên hệ giao dịch trực tiếp.

Còn với các khách hàng cần thuê xe container chở hàng, nhất là hàng xuất nhập khẩu, đến hoặc từ các cảng biển, thì Vinalogs rất sẵn sàng hợp tác và phục vụ.

Những điểm cần biết khi cần thuê xe container chở hàng

Khi muốn thuê xe container, bạn cần lưu ý một số nội dung sau:

  • Liên hệ với bên vận tải, và nói rõ về nhu cầu của mình: chỉ thuê xe container chạy đường bộ, hay muốn vận chuyển đường biển kết hợp, địa điểm nhận hàng và trả hàng ở đâu.
  • Cần cho bên vận tải biết cần chuyển loại container gì, chẳng hạn: 20’, 40’DC, 40’HC, container lạnh, flatrack… Như vậy mới báo giá đúng được.
  • Cần biết trọng lượng hàng cần vận chuyển, cụ thể hơn là lượng hàng đóng trong container. Trên vận đơn (B/L) thì đó là con số Gross Weight (không cần Net Weight), để từ đó bên nhà xe sẽ cộng với trọng lượng vỏ container để ra tải trọng mà xe cần chở. Nếu quá tải họ có thể sẽ không nhận.

Nếu bạn chưa rõ, có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá vận tải bằng xe container.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *